55 cặp vợ chồng được khám và tư vấn vô sinh, hiếm muộn miễn phí

(BLC) - Từ ngày 8 - 12/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm IVF Hồng Ngọc (Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Hà Nội) tổ chức khám, tư vấn vô sinh, hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng muộn con trên địa bàn tỉnh.

55 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được PGS. Ivan Reich - Giám đốc Trung tâm IVF Hồng Ngọc thăm khám, tư vấn và ra phác đồ điều trị, trong đó làm IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) và chọc nang trứng cho 2 bệnh nhân. Ngoài ra, Trung tâm IVF Hồng Ngọc còn chuyển giao khoa học kỹ thuật để Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận có thể làm IUI cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn; triển khai hội chẩn Telemedicine (trực tuyến từ xa); tập huấn, đào tạo trực tiếp quá trình thăm khám và điều trị về sức khỏe sinh sản cho cán bộ, nhân viên y tế Khoa sản.

PGS. Ivan Reich - Giám đốc Trung tâm IVF Hồng Ngọc (Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc)

tập huấn điều trị về sức khỏe sinh sản cho cán bộ, nhân viên y tế Khoa sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tiếp cận với công nghệ hỗ trợ sinh sản và các bệnh nhân được thăm khám miễn phí, điều trị cùng chuyên gia đầu ngành. Với sự nhiệt tình trong công việc, đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mong muốn có thể giúp người dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận nền y tế hiện đại và được hưởng sự điều trị tốt và sớm nhất.

Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục phối hợp, liên kết với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc khám cho 116 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đã khai thác hồ sơ và triển khai hội chẩn Telemedicine về sức khỏe sinh sản cho các cặp vợ chồng mong có con.

BV: Ánh Hồng

Tác giả: Hoaianh