A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Bảo đảm cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Bảo đảm cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ năm, 02/02/2023 - 12:08'

(BLC)- Những ngày tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong khi mọi người đang vui xuân, đoàn tụ, sum vầy bên gia đình, người thân thì nhiều cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn thầm lặng làm tốt công tác tiếp nhận, cấp cứu và chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Theo đánh giá, năm nay số ca tai nạn giao thông nhập viện giảm nhẹ nhưng tỷ lệ bệnh nhân nằm viện điều trị nội trú trong dịp tết tăng gấp đôi so với năm 2022.

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ ngày 19 – 31/1 bệnh viện tiếp nhận 1.101 bệnh nhân đến khám, trong đó nhập viện điều trị nội trú 464 bệnh nhân. Riêng từ ngày 30 tết đến mùng 4 tết (25/1), bệnh viện tiếp nhận 286 bệnh nhân, trong đó vào viện điều trị nội trú 229 bệnh nhân, đặc biệt có 25 bệnh nhân nhập viện do bị tai nạn giao thông, đánh nhau, bị bỏng, ngộ độc, tự tử. Các bệnh nhân nhập viện được các y, bác sỹ chăm sóc kịp thời, tận tình, chu đáo, qua đó tạo được sự tin tưởng của người bệnh.

Các bác sỹ Khoa hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa Khoa tỉnh) thường xuyên thăm khám, động viên bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết.

Các bác sỹ Khoa hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa Khoa tỉnh) thường xuyên thăm khám, động viên bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết.

Có mặt tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa Khoa tỉnh), chúng tôi gặp chị Thèn Thị Thiên ở bản Phường, xã Hua Nà (huyện Than Uyên), qua chia sẻ của chị chúng tôi được biết, chồng chị bị ngã cầu thang nên nhập viện vào ngày 26 tết. Qua chụp chiếu bác sỹ kết luận bị xuất huyết não phải tiến hành nhập viện để mổ nên gia đình rất lo lắng. Mặc dù nhập viện vào những ngày cận kề tết nhưng các bác sỹ ở đây nhiệt tình, chu đáo, còn tặng quà động viên gia đình khi phải đón tết trong bệnh viện. Nhờ các bác sỹ tận tình chăm sóc đến nay tình hình sức khỏe của chồng tôi tiến triển tốt, hiện tại phục hồi được ý thức.

 

Được biết, trong những ngày tết các bệnh nhân vào Khoa hồi sức tích cực và chống độc chủ yếu là các bệnh nội khoa, các bệnh nhân nặng như: suy tim, suy thận, tim mạch, đột quỵ. So với những năm trước tỷ lệ bệnh nhân vào điều trị tại khoa trong dịp tết vì tai nạn giao thông giảm nhưng tỷ lệ bệnh nhân nặng nhập viện điều trị tăng, dao động từ 14 -17 bệnh nhân. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện, khoa phân các kíp trực, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo công tác khám chữa bệnh. Khi bệnh nhân được chuyển vào, các y, bác sỹ nhanh chóng tiến hành cấp cứu, có các phác đồ điều trị cho bệnh nhân đảm bảo tuyệt đối sự an toàn của người bệnh, luôn nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. 

 

Được biết, để đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bệnh viện đã bố trí kíp trực 24/24 giờ, bảo đảm trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo và trực xử lý thông tin đường dây nóng, trực lâm sàng, trực cận lâm sàng, trực phòng chống dịch, trực hành chính - bảo vệ. Bên cạnh đó, bố trí thêm lực lượng bác sĩ trực thường trú tại nhà sẵn sàng điều động trong các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông, thiên tai, thảm họa và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới. Các tổ, đội phòng chống dịch, tổ đáp ứng nhanh luôn thường trực săn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu 24/24 giờ.

 

Bệnh viện dự trữ đủ cơ số thuốc, dịch truyền, máu và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh dự trữ đủ cơ số thuốc phục vụ điều trị và phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh dự trữ đủ cơ số thuốc phục vụ điều trị và phòng chống dịch.

Trong những ngày tết, qua chia sẻ của các bệnh nhân các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn sẵn sàng tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời. Luôn nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã; thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật. Bệnh viện còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người bệnh điều trị tại bệnh viện trong dịp tết.

Mặc dù không được vui đón tết trọn vẹn cùng với gia đình, người thân, nhưng với trách nhiệm của người thầy thuốc, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều cảm thấy hạnh phúc khi mang đến sức khỏe, niềm vui cho người bệnh và gia đình bệnh nhân trong những ngày đầu năm.

 

Hà Tĩnh


Tác giả: Hà Tĩnh
Nguồn:Báo Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh