A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện nhiệt đới Trung ương làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sáng ngày 12/3, Đoàn cán bộ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương do Tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh về tư vấn, hỗ trợ BVĐK tỉnh xây dựng 01 phòng xét nghiệm khẳng định Covid-19. Dự buổi làm việc có TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc sở Y tế, lãnh đạo BVĐK tỉnh và các khoa phòng (BVĐ tỉnh).

Theo báo cáo của BVĐK tỉnh tại buổi làm việc. Hiện tại BVĐK tỉnh đã có phòng xét nghiệm tuy nhiên chưa có kinh nghiệm sắp sếp, bố trí phòng đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. Thiếu trang thiết bị. Chưa có kinh nghiệm tổ chức, bố trí phòng để triển khai kỹ thuật xét nghiệm Covid-19 đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế. Chưa xây dựng được danh mục vật tư hóa chất.

Sau khi nghe báo cáo, Đoàn đã đến khảo sát tại khoa Vi sinh của BVĐK tỉnh, Đoàn đã đề xuất một số nội dung mà BVĐK tỉnh cần xem xét để thực hiện thời gian tới, gồm: Cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, các sinh yếu phẩm, vật tư tiêu hao, hệ thống đảm bảo an toàn sinh học, các phương tiện thiết yếu đảm bảo xây dựng 01 phòng xét nghiệm khẳng định Covid-19 để trước tiên là phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sau này phục vụ cho xét nghiệm khẳng định một số bệnh truyền nhiễm khác.

Tại buổi làm việc, BVĐK tỉnh mong muốn Bệnh viện nhiệt đới hỗ trợ miễn phí gói đào tạo, chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm Covid-19 và viêm gan. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật cho Bệnh viện.

ảnh: Đoàn Bệnh viện nhiệt đới Trung ương khảo sát tại khoa Vi sinh (BVĐK tỉnh)

 

Tin, ảnh: Mai Hoa


Tác giả: Hoaianh
Nguồn:ST: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh