Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị nội trú cho 12.452 lượt bệnh nhân.

Ngày 08/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám, chữa bệnh (KCB) và thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch. 6 tháng đầu năm, tổng số lượt khám bệnh 41.868 lượt, tăng 4,42% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó điều trị nội trú cho 10.722 lượt bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 71,3%, ngày điều trị trung bình 6,1 ngày. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tiếp nhận và triển khai có hiệu quả nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh như: Đo độ loãng xương bằng phương pháp Dexa 2 vị trí, tiêm khớp, mổ ống mật chủ lấy sỏi đường mật, nội soi tán sỏi đường mật trong gan, phẫu thuật nội soi nạo VA bằng Plasma (gây mê), phẫu thuật cắt Amidal bằng Plasma, nội soi thanh quản ống mềm lấy dị vật. Triển khai phòng tiêm khớp, phòng khám Da liễu… Đồng thời, thực hiện đào tạo theo Đề án 1816, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, KCB… hạn chế tập trung đông người đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng khám, chữa bệnh cho các đơn vị tuyến cơ sở. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định về phòng, chống dịch và phòng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Quang cảnh hội nghị

Bệnh viện tiếp tục phát động phong trào thi đua đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao y đức, xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn, văn minh, phong trào 5S.

Đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện như: Khám, chữa bệnh tình nguyện; duy trì cửa hàng 0 đồng, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, các nhóm từ thiện, cá nhân ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bệnh viện tích cực triển khai các kỹ thuật mới; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên khoa sâu, tăng cường khả năng cung ứng các dịch vụ y tế; triển khai có hiệu quả Đề án khám sức khỏe tự nguyện; tiếp tục thực hiện duy trì có hiệu quả tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường các hoạt động truyền thông, chú trọng tuyên truyền các dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao đã và đang triển khai có hiệu quả tại bệnh viện tới người dân tạo niềm tin cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị.

BV: Phương  Thúy- Nguyễn Thúy

Ảnh: HoaiAnh