A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá” trong ngành Y tế

Ngày 25/11, Sở Y tế phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá” trong ngành Y tế năm 2020.

       Hội thi với sự tham gia của 12 đội đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 8 trung tâm y tế các huyện, thành phố.

       Với 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm và tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã truyền tải đầy đủ kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sức khỏe của người lao động nói chung, lao động nữ và trẻ em nói riêng do ảnh hưởng của tác hại thuốc lá; xử lý các tình huống trong quá trình triển khai, thực hiện Luật phòng, chống tại hại của thuốc lá; các giải pháp xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại các đơn vị y tế.

        Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Bùi Tiến Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hiện nay, Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới thì có 1 người hút thuốc lá. Tỷ lệ hút thuốc lá cao khiến người Việt Nam đang phải đối mặt với gánh nặng lớn về sức khỏe con người và kinh tế. Mỗi năm, thuốc lá gây ra 40.000 ca tử vong, chi phí điều trị và mất giảm năng suất lao động do thuốc lá gây ra ước tính lên tới 1 tỷ USD/năm.  Thời gian qua, với sự vào cuộc của các ngành liên quan, đặc biệt là công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nói chung, của ngành Y tế nói riêng đã đạt được nhiều kết quả, tỷ lệ người hút thuốc lá có cấu hiệu giảm dần. Do đó, Hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến đoàn viên công đoàn ngành Y tế Lai Châu. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; cụ thể hóa Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, trường học, tại các cơ sở y tế và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành.

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, nhì toàn đoàn: đội Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Phần thi lý thuyết của các đội thi

 

Tiết mục chào hỏi Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

 

 

 

Tin, ảnh: Thu Trang

Ảnh: HoaiAnh


Tác giả: Hoaianh
Nguồn:baolaichau.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh