Làm việc với Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học

Nhằm trao đổi kế hoạch và nội dung thực hiện giám sát, hỗ trợ kỹ thuật, thực hiện Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT ngày 12/6/2017 của Bộ Y tế.

ThS. Vũ Thị Bích Hồng - Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học triển khai nội dungđánh giá theo tiêu chí

Ngày 09/11/2023 Ngày 30/08/2023, ThS. Vũ Thị Bích Hồng - Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học - Trưởng đoàn và các thành viên giám sát và hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ cho Trung tâm xét nghiệm theo một số nội dung liên quan đến Tiêu chí Đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định 2429/QĐ-BYT năm 2017. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện TS.BS. Nguyễn Thanh Thủy - Phó Giám đốc bệnh viện đã có buổi làm việc với Đoàn rất hiệu quả.

Tại buổi làm việc Đoàn đã tập trung tư vấn hướng dẫn Bệnh viện thực hiện tốt tiêu chí đánh giá mức đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm y học. Tiếp thu các ý kiến đánh giá của Đoàn, Trung tâm Xét nghiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của tiêu chí đồng thời củng cố, hoàn chỉnh các quy trình để nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm theo định hướng của Bộ Y tế.

Đoàn khảo sát tại khoa Huyết học truyền máu

Đoàn công tác đánh giá cao Ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm đến các công việc và nội dung triển khai hệ thống quản lý chất lượng; Phòng xét nghiệm đã bắt đầu tiếp cận việc thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng; Có đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, ham học hỏi, cầu thị; Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đoàn cũng khuyến nghị Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện một số nội dung liên quan theo hướng dẫn. Phòng xét nghiệm cần đảm bảo hệ thống internet truyền dữ liệu kết quả bệnh nhân; Sử dụng hệ thống barcode để đảm bảo việc thực hiện xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm; Đào tạo nhân sự về kiểm soát chất lượng, hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bệnh viện

Tiếp thu các ý kiến đánh giá của Đoàn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Tiêu chí đồng thời củng cố, hoàn chỉnh các quy trình để công tác xét nghiệm đạt hiệu quả cao nhất, góp phần từng bước nâng cao chất lượng xét nghiệm, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác và kịp thời.

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh