A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MIỄN PHÍ KHÁM, TƯ VẤN DINH DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LAI CHÂU

Dinh dưỡng điều trị là bộ phận điều trị không thể thiếu trong các biện pháp điều trị tổng hợp cho người bệnh. Dinh dưỡng điều trị ngoài vai trò nâng cao sức đề kháng chung của cơ thể chống lại bệnh tật còn có tác dụng trực tiếp tới tình trạng bệnh và căn nguyên sinh bệnh như đối với các bệnh thiếu vitamin- khoáng chất, suy dinh dưỡng, nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn, hôn mê do ure máu cao, suy thận, viêm gan, loét dạ dày, hành tá tràng, suy tim, sơ vữa động mạnh, đái tháo đường…

Trong thời gian qua, Khoa Dinh dưỡng tiết chế BVĐK tỉnh Lai Châu từng bước tăng cường thực hiện công tác dinh dưỡng điều trị cho bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa, phòng. Việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý đã giúp tăng cường miễn dịch rút ngắn thời gian điều trị, giảm biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí điều trị, giảm tỉ lệ tử vong. Ngoài ra, việc sử dụng dinh dưỡng trong điều trị còn có tác dụng điều hòa các rối loạn chuyển hóa làm giảm một số bệnh do chúng gây ra, đặc biệt, là trong điều trị bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, suy tim, bệnh lý về gan, dạ dày…

Tiếp tục chuỗi các hoạt động nhằm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Ban Giám đốc Bệnh viện đã thống nhất thực hiện khám, tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho tất cả người bệnh có nhu cầu tư vấn về dinh dưỡng phòng bệnh và điều trị; một mặt, giúp người bệnh có cái nhìn tổng quan hơn về chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, mặt khác đây cũng là cơ hội để nhân viên Y tế BVĐK tỉnh thể hiện vai trò, sứ mệnh là một cán bộ y tế đối với sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu, sự tin tưởng của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận đối với BVĐK tỉnh.

Bs Đặng Thị Hương, Phụ trách khoa Dinh dưỡng tiết chế tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh tại phòng khám Dinh dưỡng.

Bs Đặng Thị Hương, Phụ trách khoa Dinh dưỡng tiết chế, BVĐK tỉnh chia sẻ: Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế, nhằm nâng cao chất lượng điều trị thông qua việc tuân thủ phác đồ điều trị lâm sàng kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình người bệnh nằm viện, Bệnh viện ĐK tỉnh Lai Châu đã triển khai cung cấp suất ăn bệnh lý đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đến người bệnh nội trú đang điều trị tại Bệnh viện.

      

Bs Đặng Thị Hương tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà người bệnh nằm điều trị nội trú tại khoa Nội tổng hợp, BVĐK tỉnh.

Quy trình khám, tư vấn dinh dưỡng tại BVĐK tỉnh Lai Châu:

Thời gian khám: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Sáng: Từ 07h30 đến 11h30

Chiều: Từ 13h30 đến 17h

1. Nếu người bệnh đến với mục đích chính là khám, tư vấn dinh dưỡng thì đăng ký khám như thường quy và được chuyển lên Phòng khám Dinh dưỡng tại tầng 2, nhà A.

2. Nếu người bệnh đi khám các bệnh lý khác, nhưng bác sỹ tại các phòng khám xét thấy người bệnh cần được khám, tư vấn thêm về dinh dưỡng hoặc người bệnh có nhu cầu khám, tư vấn dinh dưỡng thì các bác sỹ sẽ chuyển người bệnh sang khám tiếp tục tại Phòng khám Dinh dưỡng tầng 2, nhà A.

 

Ảnh: Hoài Anh

Tác giả: Hoa Mai

 

 

 

 


Tác giả: Thanh Binh-Hoa Mai
Nguồn:BV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN
Thư viện ảnh