Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tập huấn Cấp cứu Nhi cơ bản cho bác sỹ, điều dưỡng viên tuyến tỉnh, huyện tại BVĐK tỉnh Lai Châu

Trong thời gian 2 ngày từ 27 - 28/3/2024, Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và nhà tài trợ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức thành công lớp đào tạo cấp cứu Nhi cơ bản tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho 30 học viên là các y bác sĩ và điều dưỡng/nữ hộ sinh tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung tâm y tế huyện. Với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công tác cấp cứu Nhi và hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cơ bản tại các cơ sở Y tế trên địa bàn, mang lại hiệu quả trong công tác phòng bệnh, điều trị bệnh và an toàn cho trẻ nhi.

Tại khóa học các học viên đã được các giảng viên BV Nhi Trung ương, là những chuyên gia đầu ngành về hồi sức tích cực, cấp cứu chống độc hướng dẫn các quy trình kỹ thuật, đào tạo về kiến thức và thực hành kỹ thuật cấp cứu nhi cơ bản với các nội dung như: Nhận biết trẻ bệnh nặng; Cấp cứu cơ bản - Xử trí trẻ bị sặc dị vật; Tiếp cận và xử lý trẻ bị khó thở, Cấp cứu ngừng tim; Trẻ bị rối loạn mạch nhịp; Tiếp cận và  xử trí trẻ bị shock;  Tiếp cận và xử trí trẻ bị giảm tri giác; Tiếp cận và xử lý trẻ bị co giật; Thiết lập đường truyền tủy xương; Tiếp cận trẻ bị chấn thương nặng, Cấp cứu bệnh nặng...

Trong thời gian tập huấn các học viên tham gia học tập rất tích cực, sôi nổi và đã được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết, thực hành qua đó đã có khả năng ứng dụng được kiến thức về cấp cứu trẻ nhi trong tình huống cụ thể. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra tay nghề và  cấp chứng nhận đào tạo liên tục “Cấp cứu nhi khoa cơ bản”.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

TS.BS. Phan Hữu Phúc - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, Tổng Thư ký Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Các học viên thực hành Cấp cứu ngừng tim trên mô hình

Giảng viên lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh