Đoàn công tác Viện Huyết học truyền máu Trung ương thăm, làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

Từ ngày 18-19/6, Đoàn Công tác Viện Huyết học truyền máu Trung ương do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Triệu Vân- Trưởng phòng Đối ngoại và quản lý các chương trình dự án của Viện Huyết học truyền máu Trung ương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chuyển giao gói kỹ thuật “Chuẩn đoán, điều trị và quản lý hồ sơ bệnh án bệnh Thalassemia” (Tan máu bẩm sinh) cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trong 2 ngày, Đoàn đã tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị khoa Nhi, khoa Huyết học- truyền máu (HH-TM); hướng dẫn chuyên môn HH-TM cho các bác sĩ, điều dưỡng 2 khoa, về “Chẩn đoán, điều trị và quản lý hồ sơ bệnh án bệnh Thalassemia”; tập huấn chuyên môn HH-TM cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện, Trung tâm Y tế trong tỉnh. Đồng thời tổ chức truyền thông cho người bệnh và người nhà bệnh nhân Thalassemia về cách chăm sóc và sàng lọc bệnh Thalassemia.

Đại diện Viện huyết học truyền máu Trung ương truyền thông

cho người bệnh và người nhà bệnh nhân Thalassemia về cách chăm sóc bệnh Thalassemia

Qua đó, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn về chuyên ngành Nhi khoa cho đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh trong việc chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh Thalassemia; chỉ định sử dựng máu và các chế phẩm trong lâm sàng; xử trí tai biến không mong muốn trong truyền máu.

Đại diện Đoàn công tác Viện Huyết học truyền máu Trung ương tập huấn

BV: Đinh Đông