Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu năm 2023.

Nhằm trang bị, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH, nắm vững nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC & CNCH, trang bị kiến thức về các điều kiện an toàn về phòng cháy, duy trì đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC; biết cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hiện các kỹ năng cơ bản về chữa cháy cho viên chức và người Lao động đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngày 21/10/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu phối hợp với cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Lai Châu (PC 07) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC và các phương án PCCC cho cán bộ, viên chức tại đơn vị.

Đến dự lớp tập huấn và diễn tập có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC & CNCH, các đồng chí giảng viên cùng hơn 100 viên chức lao động tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Qua lớp tập huấn các học viên đã được trang bị kiến thức về luật PCCC và các văn bản dưới luật về công tác PCCC, những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC & CNCH. Nhanh chóng sử dụng các phương tiện tại chỗ dập tắt đám cháy. Khẩn trương cấp cứu người bị nạn ra khỏi khu vực cháy. Di chuyển tài liệu, tài sản ra khỏi khu vực cháy. Thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC, hướng dẫn đường cho xe chữa cháy đến nhanh chóng và kịp thời. Lực lượng Bảo vệ kết hợp lực lượng công an địa phương bảo vệ tài sản, trật tự an ninh trong khu vực Bệnh viện. Khi có cháy xẩy ra, báo động yêu cầu mọi người nhanh chóng rời khỏi khu vực cháy. Báo cáo ngay cho Giám đốc Bệnh viện. Cắt điện khu vực cháy và khu vực lân cận. Gọi điện cho điện lực cắt điện toàn bộ cơ quan khu vực xung quanh. Mở tất cả các cửa thoát nạn, hướng dẫn mọi người thoát nạn theo hướng đã quy định, nhanh chóng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tìm kiếm, cứu người bị kẹt, bị nạn trong đám cháy, đưa họ ra nơi an toàn cao nhất. Sử dụng loại, phương tiện chữa cháy xách tay đặt tại các khu vực đã được quy định, sử dụng máy bơm nước, bồn nước, các vòi nước nhanh chóng tiếp cận đám cháy, đồng loạt phun chất chữa cháy vào đám cháy dập tắt đám cháy, ngăn chặn không cho đám cháy phát triển sang khu vực khác. Huy động tối đa nhân lực tập trung di chuyển tài liệu, tài sản trong khu vực cháy và khu vực lân cận ra nơi an toàn, tạo khoảng cách không cho cháy lan, cháy lớn. Điểm tập kết tài liệu tài sản là khu vực các xa với khu vực cháy. Chốt chặn tất cả các cửa ra vào trong khu vực cháy, không cho người không có nhiệm vụ vào khu vực cháy, hướng dẫn lực lượng PCCCvà CNCH, cáclực lượng khác triển khai chữa cháy, cứu hộ.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Tin & Ảnh: HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh