Bệnh viện Bạch Mai đào tạo chuyển giao mô hình kiện toàn kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ.

Bệnh viện Bạch Mai thực hiện chuyển giao nâng cao kỹ thuật chuyên môn về xử trí cấp cứu cho tuyến dưới.Căn cứ vào kế hoạch số 66/KH-BVĐKT của bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu về đào tạo kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần huấn và xử trí Shock phản vệ tại bệnh viện. Từ ngày 27/6 - 30/6, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp Đào tạo chuyển giao “Mô hình kiện toàn kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí phản vệ cho gần 200 học viên là Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh đang công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện/thành phố.

BSCKI. Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Tham dự khai mạc buổi tập huấn có BSCKI. Tạ Hồng Long- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp đào tạo tất cả cán bộ y tế lớp tập huấn cần nắm chắc lý thuyết, bên cạnh đó phải được thực hành và trau dồi kỹ năng thường xuyên, để khi cấp cứu cho người bệnh đạt hiểu quả tối đa, cần phải chính xác và nhanh chóng thực hiện cấp cứu cho người bệnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Giảng viên Bệnh viện Bạch Mai đã truyền đạt cho cán bộ y tế trong bệnh viện hiểu được: Các bước vận chuyển vận chuyển bệnh nhân cấp cứu; Trình bày được nguyên tắc xử trí phản vệ; Nêu được nguyên tắc chung của cấp cứu ngừng tuần hoàn. Sau khi được trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết, đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản: Shock điện, Ép tim, bóp bóng, đặt nội khí quản...và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn; Xử trí thành thạo các kỹ thuật cấp cứu trường hợp sốc, sốc phản vệ; Giải quyết các tình huống khi vận chuyển bệnh nhân có biến chứng về hô hấp và tim mạch.

Các học viên thi thực hành kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn

Qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ y tế tỉnh Lai Châu nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình cấp cứu và chăm sóc điều trị người bệnh, giảm các biến chứng và tạo được niềm tin của người bệnh cùng gia đình, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh