Ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816

Ngày 20/7, Đoàn công tác Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Bệnh nhiệt đới làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát và ký hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật “Chẩn đoán, xử trí sốt cấp tính và sốt kéo dài chưa rõ nguyên nhân” với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Qua khảo sát nhu cầu thực tế, hai bên đã thống nhất chuyển giao gói kỹ thuật “Chẩn đoán, xử trí sốt cấp tính và sốt kéo dài chưa rõ nguyên nhân” cho các bác sỹ khoa: Truyền nhiễm, Khám bệnh, Nội, Nhi (BVĐK tỉnh). Thời gian dự kiến chuyển giao tháng 8/2023 tại BVĐK tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có trách nhiệm cử bác sĩ chuyên ngành Truyền nhiễm có năng lực, trình độ, kinh nghiệm tốt để thực hiện chuyển giao gói kỹ thuật. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và trực tiếp triển khai thực hiện các hoạt động đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật, kiểm tra đánh giá trước - sau chuyển giao…

Về phía BVĐK tỉnh, cử các bác sĩ, kỹ thuật viên có đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn để nhận chuyển giao. Đảm bảo nguồn lực (nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất) trong quá trình thực hiện và duy trì chuyển giao. Phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ các bác sỹ luân phiên thực hiện các hoạt động đào tạo chuyển giao gói kỹ thuật như đã thống nhất, đảm bảo cho quá trình chuyển giao đạt hiệu quả cao./.

BV: Nguyễn Hằng

Ảnh: HoaiAnh