Tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp

Nhằm nâng cao kiến thức cho các học viên về chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp.  Ngày 4/7 Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn từ xa về “Cập nhập chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp” cho các Bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện.

Theo TS.BS. Đỗ Kim Bảng- Trưởng Khoa C3- Viện Tim Mạch Việt Nam - Giảng viên của lớp tập huấn trình bày một số khái niệm về huyết áp, chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp theo khuyến cáo của hội tim mạch học Việt Nam 2022.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các thông tin mới về thực trạng tăng huyết áp tại Việt Nam; nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ, biến chứng, khuyến cáo để phòng ngừa và kiểm soát tăng huyết áp và các biện pháp truyền thông giáo dục sức khỏe dự phòng tăng huyết áp đối với người khỏe mạnh và người đã mắc bệnh.

Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng, từ đó nâng cao được kết quả điều trị, đem lại lợi ích cho người bệnh, giảm gánh nặng xã hội.

HoaiAnh

Tác giả: HoaiAnh