Tiếp nhận Bác sĩ của Bệnh viện E hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Với mục tiêu Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo cán bộ tại chỗ nhằm nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế tuyến cơ sở.Ngày 01/3, Đoàn công tác Bệnh viện E do TS, BS. Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh về công tác tiếp nhận bác sĩ của bệnh viện E hỗ trợ tại tỉnh Lai Châu. Dự buổi làm việc, có TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh -Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Sở Y tế, Phòng Nghiệp Vụ y, Ban Giám đốc BVĐK tỉnh và các khoa, phòng liên quan.

Giám đốc BVĐK tiếp nhận bác sỹ hỗ trợ từ Bệnh viện E

TS, BS. Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E đánh giá cao sự nhiệt tình, kết nối, hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện E và BVĐK tỉnh Lai Châu trong suốt nhiều năm qua. Nhận thấy nhu cầu đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của BVĐK hiện nay rất cần thiết, Bệnh viện E sẵn sàng cầm tay chỉ việc, hỗ trợ nhằm nâng cao nghiệp vụ đối với các nhân viên y tế của Bệnh viện. Việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật sẽ được thực hiện trên cả 2 phương thức: Cử cán bộ chuyên môn đi học tập, đào tạo tập trung tại Bệnh viện E và cử các bác sĩ của Bệnh viện E lên BVĐK trực tiếp cầm tay, chỉ việc tại chỗ.

BsCKII. Đào Việt Hưng - Giám đốc BVĐK tỉnh báo cáo thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực hiện có của đơn vị

Tại buổi làm việc, BSCKII. Đào Việt Hưng - Giám đốc BVĐK tỉnh báo cáo nhanh với Đoàn về thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực hiện có của đơn vị, nhu cầu phát triển chuyên môn, đồng thời mong muốn Bệnh viện E hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ tích cực của Bệnh viện E đối với công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chỉ đạo chuyên môn đối với các bệnh viện tuyến dưới, góp phần giảm bớt số lượng người bệnh chuyển tuyến, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc hỗ trợ chuyên môn cho tuyến y tế cơ sở không chỉ góp phần nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sĩ mà còn giúp cho người dân có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương. Các bác sĩ Bệnh viện E sẽ trực tiếp hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ, cùng với đó, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận với tinh thần trách nhiệm cao nhằm giúp cho BVĐK làm chủ những kỹ thuật cao trong thời gian tới.

TS. BS Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân tại BVĐK tỉnh

Đoàn Bệnh viện E đã thăm quan các khoa, phòng trong bệnh viện và trao đổi trực tiếp một số nội dung chuyên môn, hội chẩn hỗ trợ từng khoa: Khám, hội chẩn chuyên khoa Tim mạch; Khám, hội chẩn chuyên khoa Răng - hàm - mặt... Đoàn đã thăm, tặng 10 suất quà cho bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh.

Bác sĩ Bệnh viện E tập huấn cập nhật chẩn đoán, xử trí ban đầu bệnh lý tim bẩm sinh cho các bác sỹ, điều dưỡng

Ngay sau khi làm việc, Bệnh viện E phối hợp với BVĐK tỉnh tổ chức lớp tập huấn Cập nhật chẩn đoán, xử trí ban đầu bệnh lý tim bẩm sinh cho hơn 40 học viên là các y, bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế Thành phố, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên và Tam Đường.

TS. BS. Nguyễn Công Hựu - Giám đốc Bệnh viện E phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, TS, BS Nguyễn Công Hựu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa đã đạt được, khẳng định việc hỗ trợ cán bộ của Bệnh viện E sẽ giúp cho BVĐK tỉnh nâng cao tay nghề, làm chủ các kỹ thuật góp phần nâng cao uy tín của bác sĩ và bệnh viện, giúp người bệnh yên tâm tin tưởng.

Bác sĩ Bệnh viện E khám tim cho trẻ tại BVĐK tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác Bệnh viện E thăm, tặng quà cho bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh

N. Hằng - P. Thuý

Tác giả: N. Hằng - P. Thúy