Trao 30 suất quà cho bệnh nhân chạy thận

Thứ bảy, 29/05/2021 - 22:16'

(BLC) – Sáng nay (29/5), Công đoàn Báo Lai Châu đến thăm, động viên, trao quà cho các bệnh nhân chạy thận và điều trị máu trắng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang ở trọ tại xóm Hưng Thịnh (tổ 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu).

Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, mì chính, súp… phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của các bệnh nhân. Do điều kiện dịch bệnh Covid-19, hầu hết đời sống của các bệnh nhân đã khó khăn còn khó khăn hơn. Món quà tuy không lớn song đây là tấm lòng, thể hiện sự sẻ chia của đoàn viên công đoàn Báo Lai Châu.

Đại diện Công đoàn Báo Lai Châu tặng quà các bệnh nhân tại "xóm chạy thận".

Trước đó, sau khi đọc bài báo “Xóm chạy thận” đăng trên Báo Lai Châu ngày 20/3 viết về những hoàn cảnh đáng thương của các bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh ở trọ tại xóm Hưng Thịnh, Công đoàn Báo Lai Châu đã phát động đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ với tinh thần "tương thân, tương ái", “lá lành đùm lá rách".

... tặng quà cho bệnh nhân bị bệnh máu trắng.

Được biết, toàn bộ bệnh nhân chạy thận đang được vợ chồng anh Tô Mạnh Cường và chị Nguyễn Thị Chinh (tổ 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) cho ở trọ miễn phí. Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân từ thiện cũng đã đến thăm, tặng quà "xóm chạy thận", giúp các bệnh nhân giảm bớt phần nào khó khăn, tiếp thêm sự lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Thu Trang

Tác giả: Thu Trang